6 ขั้นตอนการจัดอีเว้นท์ให้ปัง

การจัดอีเวนท์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าถึงลูกค้า และผู้ที่สนใจอย่างเป็นรูปธรรม แต่ในการเริ่มจัดครั้งแรกที่ต้องเตรียมหลากหลายสิ่ง และจัดการติดต่อประสานงานกับผู้คนจากหลายฝ่าย เราจะทำอย่างไรให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ และไม่ตกหล่น วันนี้ หอประชุมกองทัพอากาศ มีเทคนิคและขั้นตอนการจัดอีเว้นท์ให้ปัง ให้โด่งดังมาฝากครับ

rsz 80bloger2 01

 

1.ตั้งเป้าหมายจัดอีเว้นท์เพื่ออะไร

เช่น เปิดตัวธุรกิจ เปิดตัวสินค้าหรือบริการ แสดงสินค้า ขายสินค้า กระตุ้นการขาย การซื้อ เป็นต้น โดยเนื้อหาภายในงาน ถ้าคุณจัดอีเว้นท์เปิดตัวธุรกิจ คุณอาจต้องการที่จะสื่อสารถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ เช่น สินค้าหรือบริการของคุณ ซึ่งในรายละเอียดที่ต้องการที่จะสื่อสารออกมานั้นสามารถก็ต้องแยกออกมาอีกว่า เป้าหมายของอีเว้นท์นี้คืออะไร เช่น Sales, Media coverage, Consumer awareness

C 20

 

2.ตั้งงบประมาณ

คุณสามารถเซฟตัวอย่างแบบแผนสำหรับการคุมงบประมาณในการอีเว้นท์ไปได้เลย โดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ หัวข้อต่างๆ ได้ตามรูปแบบงานที่คุณจัด นอกจากนี้เรื่องของสปอนเซอร์ก็สำคัญ ใครที่เหมาะสมจะมาเป็นสปอนเซอร์ให้งานของคุณ สปอนเซอร์เจ้าไหนที่จะสามารถเพิ่มมูลค่างานอีเว้นท์ของคุณได้ แล้วคุณจะ Offer อะไรให้สปอนเซอร์เหล่านั้น และ partner ที่เหมาะสมจะมาร่วมงานด้วย ความสัมพันธ์ของคุณกับแบรนด์ (หรือบุคคล) เหล่านั้น

B 3

 

3.เลือกสถานที่

สถานที่นั้นเหมาะสมกับผู้เข้าร่วมงานของคุณหรือเปล่า สถานที่นั้นได้เพิ่มมูลค่าให้งานของคุณหรือเปล่า มันอยู่ในงบประมาณหรือเปล่า สถานที่นั้นมีพื้นที่เพียงพอที่จะรองรับแขกในจำนวนที่จะมาเข้าร่วมหรือเปล่า มันง่ายต่อการเดินทางหรือเปล่า และมันมีพื้นที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้ใช้รถยนต์หรือเปล่า

B 8

 

4.เลือกวันและเวลา

วันและเวลาไหนที่จะเหมาะสมกับผู้ร่วมงานของคุณที่สุด เพราะคุณต้องแน่ใจว่าแขกที่เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จะสามารถมาเข้าร่วมงานได้ วันหรือสัปดาห์ไหนที่จะเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ ซึ่งลองคิดดูว่าเวลาหรือวันใดที่พวกเขาจะไม่มีงานยุ่งจนเกินไป

B 14

 

5.การเล่าเรื่องหรือที่มาของงาน

งานอีเว้นท์จะสนุกมากขึ้น ถ้าคุณเพิ่มการเล่าเรื่องราวของงานมาไว้ด้วย อาจเป็นที่มาของงาน หรือแคมเปญสุดสร้างสรรค์ต่างๆ ซึ่งควรทำมันให้ออกมาง่ายๆ และสื่อสารได้ตรง เร็ว และง่ายมากที่สุด ที่สำคัญอย่าลืมสิ่งที่เราจะต้องสื่อสารกับผู้ร่วมงานว่าเราทำอะไร เช่น แนะนำแบรนด์ของคุณ สินค้าของคุณ ต้องบอกลูกค้าถึงสิ่งใหม่ๆ ที่คุณได้จัดทำขึ้น

C 8

 

6.การประชาสัมพันธ์

คุณอาจทำให้เกิดการบอกต่อกันในหมู่คน อย่าลืมใช้ Social media ของคุณให้เป็นประโยชน์ในการสื่อสาร ประกาศ หรือแจ้งข่าวต่างๆ ของงานอีเว้นท์ และควรมีพื้นที่ที่จะให้ผู้ร่วมงานคอมเม้นท์ ติชม หรือสอบถามได้ด้วย หรือคุณอาจเข้าหา bloggers / websites / brands ที่เหมาะสมในการเป็นสปอนเซอร์ที่จะโพสต์ลงบนเว็บไซต์ของพวกเขา (เว็บที่เป็นที่นิยมในด้านที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกับคุณ) นอกจากนี้ต้องเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ อาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ

B 1

 

หากใครต้องการจัดอีเว้นท์ ก็ลองนำเอาแนวทางข้างต้น ไปเป็นแนวทางในการทำธุรกิจได้นะครับ เชื่อน่าจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้การจัดอีเว้นท์ของคุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะใครที่กำลังจะจัดงานช่วงปีนี้ เราแนะนำคุณได้ ติดต่อเราได้เลยนะ

รับจัดปาร์ตี้ / งานเลี้ยงปีใหม่ /งานวันเกิด /งานเลี้ยงบริษัท
มีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว อาหารอร่อย บรรยากาศดี
โทร.091-4146180 line : rtaf80
Line : rtaf80 
ติดต่อเราเลย!!! เรายินดีบริการท่าน